Đường dẫn truy cập

Tướng Thái Lan: Cần thời gian để thiết lập hòa bình


Người lãnh đạo vụ đảo chính tại Thái Lan cho biết cần có thời gian để thiết lập lại hòa bình tại những tỉnh bất ổn định ở miền nam nước này.

Hôm nay, Tướng Sondhi Boonyaratglin cho biết tình hình bất ổn xảy ra chủ yếu ở 3 tỉnh có người hồi giáo sinh sống, không thể thay đổi ngay lập tức, bởi tình hình này đã bị phớt lờ trong hàng thập kỷ nay. Ông nói không nên đặt một thời biểu cho tiến trình hòa bình ở đây.

Chính phủ do quân đội nắm quyền đã cam kết sẽ dẹp những vụ bạo lực đã giết chết 1.700 người Thái Lan tại những tỉnh Yala, Pattani và Narathiwat trong vòng ba năm qua.

Ông Sondhi dự kiến sẽ tới khu vực này cùng với Thủ tướng lâm thời Surayud Chulanont vào ngày thứ năm. Chính quyền cũ đã qui trách nhiệm cho những nhóm phiến quân ly khai Hồi giáo, những nhóm tội phạm có tổ chức và các giới chức tham nhũng địa phương về những vụ bạo lực này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG