Đường dẫn truy cập

VN hoãn kế hoạch sơ tán vì bão đổi hướng


Giới hữu trách Việt Nam vừa hoãn lại kế hoạch sơ tán dân chúng vì có dấu hiệu cho thấy bão số 7, tức bão Cimaron, có thể thổi vào Trung Quốc thay vì vào miền Trung Việt Nam như dự báo trước đây.

Bản tin hôm thứ tư của hãng thông tấn AP trích lời ông Dương Văn Khanh, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Quốc gia ở Hà Nội, nói rằng bão Cimaron đã chuyển hướng trong lúc di chuyển qua biển Đông.

Theo lời ông Khanh, bão này hiện có sức gió 166 km giờ và di chuyển với tốc độ khoảng 7 km giờ, nhưng hãy còn quá sớm để xác định là cơn bão sẽ đổ bộ vào Việt Nam hay là sẽ thổi chệch về hướng Trung Quốc.

Trước đó, giới hữu trách Việt Nam đã dự định sơ tán khẩn cấp khoảng 200 ngàn dân để tránh bão. Báo chí Việt Nam hôm thứ tư cho hay Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đã chỉ thị cho các cơ quan chức năng tạm hoãn kế hoạch sơ tán dân. Tuy nhiên, ông Hùng cũng yêu cầu mọi người đề phòng xảy ra lụt lội ở các vùng ven biển miền Trung.

Vài ngày trước đây, bão Cimaron đã hoành hành ở Philipin, gây tử vong cho gần 20 người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG