Đường dẫn truy cập

Thái Tử Anh hủy bỏ chuyến thăm Peshawar theo lời khuyên của Pakistan


Thái Tử Charles của Anh Quốc đã hủy bỏ một chuyến đi thăm Peshawar ở khu vực tây-bắc Pakistan.

Chuyến đi đã bị hủy bỏ dựa trên lời khuyên của chính phủ Pakistan, và quyết định được đưa ra cùng ngày các lực lượng chính phủ Pakistan thực hiện một chiến dịch càn quét một tu viện Hồi Giáo nằm gần biên giới giáp ranh với Afghanistan. Ước lượng có khoảng 80 người bị tình nghi là đang theo một khóa huấn luyện chiến binh Hồi Giáo, đã bị giết chết trong vụ này.

Trước đó trong các cuộc họp với Tổng Thống Pakistan Pervez Musharraf và Thủ Tướng Shaukat Aziz, Thái Tử Charles đã ngỏ lời ca ngợi các nỗ lực của Pakistan trong cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố.

Thái Tử Charles và phu nhân Camilla đã đến Islamabad vào đêm Chủ Nhật để khởi sự chuyến đi thăm Pakistan kéo dài một tuần lễ. Đây là lần đầu tiên nhân vật sẽ lên kế vị Ngai Vàng Anh Quốc đi thăm Pakistan.

Theo chương trình, cặp vợ chồng vương giả này sẽ lên đường đến thành phố Lahore để dự một buổi hội thảo về sự hài hòa tôn giáo.

Thái Tử Charles và Camilla, mang tước hiệu Nữ Bá Tước Cornwall, cũng sẽ đi thăm các khu vực bị tàn phá trong trận động đất năm ngoái.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG