Đường dẫn truy cập

Đảng Lao Động Israel đồng ý ở lại trong chính phủ liên hiệp


Đảng Lao Động trung tả của Israel đã đồng ý ở lại trong chính phủ liên hiệp cầm quyền ở Israel mặc dù ông Olmert đã quyết định thu nhận thêm một chính đảng cực hữu vào chính phủ ông.

Các thành viên của đảng Lao Động đã chấp thuận quyết định này trong một cuộc biểu quyết hôm chủ nhật.

Hành động này dọn đường cho thủ tướng Olmert đưa lãnh tụ cứng rắn Avigdor Lieberman và đảng Yisrael Beitenou vào chính phủ.

Theo dự kiến thì ông Lieberman sẽ trở thành phó thủ tướng đặc trách theo dõi những đe dọa chiến lược từ Iran mà Israel phải trực diện.

Cũng hôm chủ nhật, bộ trưởng tư pháp Israel nói rằng ông Moshe Katsav, giữ chức vụ tổng thống Israel, một chức vụ chỉ có tính cách nghi lễ, cần phải tạm thời ngưng chức trong lúc ông chờ đợi kết quả cuộc điều tra những lời tố cáo ông đã phạm tội hiếp dâm.

Nhưng trong một thông cáo tổng thống Israel nói rằng ông là nạn nhân của một chiến dịch mà ông gọi là "hèn mọn" và rằng ông sẽ chứng minh là ông vô tội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG