Đường dẫn truy cập

Đức Đạt Lai Lạt Ma thăm Nhật Bản


Đức Đạt Lai Lạt Ma, nhà lãnh đạo tinh thần sống lưu vong của Tây Tạng, đã tới Nhật Bản ngày hôm nay để thực hiện chuyến viếng thăm 14 ngày.

Văn phòng của Đức Đạt Lai Lạt Ma nói rằng vị tăng sĩ 71 tuổi này sẽ tham dự một cuộc hội thảo về vấn đề hòa bình kéo dài hai ngày tại Hiroshima và sẽ ở thăm Nhật Bản cho tới ngày 12 tháng 11.

Đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ tuyết giảng tại Hiroshima, Tokyo và các thành phố khác, cũng như tham dự các buổi lễ Phật Giáo.Chính phủ Nhật Bản đã cho phép Đức Đạt Lai Lạt Ma thực hiện chuyến viếng thăm với điều kiện Ngài không đưa ra nhận định nào về chính trị có thể làm Trung Quốc phật ý.

Đây là chuyến viếng thăm thứ 12 của Đức Đạt Lai Lạt Ma tới Nhật Bản, nơi Phật Giáo là một trong những tôn giáo chính. Thường thì Trung Quốc phản đối những chuyến viếng thăm như vậy của Đức Đạt Lai Lạt Ma.

Trung Quốc tố cáo Đức Đạt Lai Lạt Ma tìm cách tách rời Tây Tạng khỏi Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG