Đường dẫn truy cập

Chính phủ Bangladesh mở cuộc họp trong lúc bạo động vẫn tiếp diễn


Tổng Thống Bangladesh Lajuddin Ahmed đã mở cuộc họp với chính phủ và các nhân vật đối lập để tìm cách giải quyết tình trạng bế tắc về việc ai sẽ đứng đầu chính quyền lâm thời của nước này.

Cuộc họp diễn ra hôm thứ bảy trong bối cảnh bạo động diễn ra giữa các nhà hoạt động chính trị đối nghịch khiến cho ít nhất 14 người bị thiệt mạng và hàng trăm người bị thương tính từ thứ sáu đến nay.

Phiên họp đã được triệu tập mấy giờ đồng hồ sau khi chánh thẩm tòa án tối cao ông K.M. Hasan từ chối lãnh đạo chính quyền lâm thời và không làm lễ nhậm chức.

Tuy nhiên, các cuộc thảo luận về nhân vật thay thế dường như một lần nữa lại lâm vào tình trạng bế tắc sau khi phe đối lập bác bỏ đề nghị để tổng thống đảm nhiệm chức vụ này.

Nhà lãnh đạo Bangladesh nói rằng ông sẽ gặp các nhà lãnh đạo các đảng chính trị một lần nữa vào hôm nay chủ nhật để thảo luận ai sẽ lãnh đạo đất nước cho đến ngày bầu cử vào tháng giêng năm 2007.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG