Đường dẫn truy cập

Cựu vô địch quyền anh Trevor Berbick bị ám sát


Cựu vô địch quyền anh hạng nặng, Trevor Berbick, vừa bị ám sát. Sáng sớm hôm thứ bảy vừa qua, người ta phát hiện ra thi thể của võ sĩ người Jamaica này với vết chém ở đầu gần một nhà thờ trong giáo phận Portland ở Jamaica. Cảnh sát đang xem đây là một vụ ám sát, nhưng chưa tìm ra nguyên nhân.

Năm nay Berbick khoảng 52 tuổi. Kể từ khi rời sàn đấu quyền anh chuyên nghiệp, sau khi để mất chiếc đai vô địch quyền anh hạng nặng vào tay Mike Tyson, nhà cựu vô địch này đã rơi vào tình trạng rắc rối về pháp lý triền miên.

Đối với giới hâm mộ quyền anh chuyên nghiệp, thì Berbick là người cuối cùng đấu với võ sĩ quyền anh huyền thoại Muhammad Ali. Đó là trận đấu vào năm 1981 tại Bahamas, khi Berbich hạ được Ali bằng trận thắng điểm tuyệt đối. Bốn năm sau đó Berbick giành được chiếc đai vô địch WBC bằng trận thắng điểm trước Pinklon Thomas. Tuy nhiên không lâu sau đó Berbick đã bị võ sĩ 20 tuổi Mike Tyson hạ knock-out ngay ở hiệp đấu thứ hai, tước mất chiếc đai hạng nặng WBC.

Hiện cảnh sát chưa xác định được nguyên nhân và thủ phạm dẫn đến cái chết của Trevor Berbick.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG