Đường dẫn truy cập

Mỹ muốn Úc giúp thực thi các biện pháp chế tài Bắc Triều Tiên


Đặc sứ cao cấp của Hoa Kỳ về các vấn đề Bắc Triều Tiên hy vọng Australia sẽ góp phần quy trách nhiệm cho Bình Nhưỡng về cuộc thử nghiệm hạt nhân.

Tại một diễn đàn do Viện Sydney tổ chức tại Sydney hôm nay, trợ lý bộ trưởng ngoại giao Hoa Kỳ, ông Christopher Hill cho rằng khả năng của quân đội Australia sẽ rất quan trọng trong việc thực thi các biện pháp chế tài của Liên hiệp quốc đối với Bắc Triều Tiên.

Chính phủ Australia đã hứa cung cấp một chiến hạm để giúp kiểm tra các tầu chở hàng đến và đi từ Bắc Triều Tiên, trong khuôn khổ các biện pháp chế tài của Liên hiệp quốc.

Trước đây trong tháng, Hội đồng Bảo An đã biểu quyết áp đặt các biện pháp trừng phạt tài chính và quân sự đối với Bình Nhưỡng sau khi chính phủ nước nầy thực hiện cuộc thử nghiệm hạt nhân đầu tiên của họ vào ngày 9 tháng 10.

Mặt khác, hôm nay ông Hill lên tiếng ca ngợi Trung Quốc đã gây áp lực với Bình Nhưỡng sau cuộc thử nghiệm hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG