Đường dẫn truy cập

Liên minh hạ sát 17 phần tử chủ chiến ở phía bắc Baghdad


Quân đội Hoa Kỳ tại Iraq cho hay các lực lượng trên không và trên bộ của liên minh đã hạ sát 17 phần tử chủ chiến ở gần thị trấn Balad nằm về phía bắc thủ đô Baghdad.

Một thông cáo của quân đội cho hay binh sĩ và chiến đấu cơ liên minh đã hạ sát các phần tử nổi dậy vào lúc bọn chúng chúng đang chuẩn bị một cuộc phục kích.

Tại Baghdad, cảnh sát cho hay họ đã phát hiện 25 thi hài của những người bị tra tấn và giết hại bởi các đội quyết tử của các giáo phái. Những kẻ mang súng cũng bắn chết 2 cảnh sát viên tại thủ đô Iraq hôm nay.

Cảnh sát cũng nói rằng một người dẫn chương trình truyền hình cho đài al-Iraqiya và người lái xe của bà này đã bị sát hại tại Baghdad.

Hôm qua, tổng thống Bush của Hoa Kỳ và thủ tướng Nouri al-Maliki của Iraq đã tái khẳng định công cuộc hợp tác sau 1 tuần lễ căng thẳng giữa hai bên.

Một phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc nhấn mạnh rằng không có sự căng thẳng trong quan hệ của hai nhà lãnh đạo này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG