Đường dẫn truy cập

EU kêu gọi chính phủ Sri Lanka và phe Hổ Tamil chấm dứt thù hận


Liên Hiệp Châu Âu kêu gọi chính phủ Sri Lanka và phe tranh đấu Hổ Tamil chấm dứt thù hận và tìm cách kết thúc các cuộc xung đột đã kéo dài suốt 23 năm qua.

Lời kêu gọi này được đưa ra vào lúc hai bên đang có mặt tại Geneva để tham gia cuộc hòa đàm sẽ diễn ra vào cuối tuần này.

Tổng Thống Phần Lan nói rằng Liên Hiệp Châu Âu rất lo ngại về những cáo buộc về vi phạm nhân quyền ở các hai bên, và về việc thường dân bị ảnh hưởng trong cuộc xung đột này. Phần Lan kêu gọi cả hai bên tạo điều kiện thuận tiện để các nhân viên cứu trợ và tái thiết có thể đến được các khu vực đang cần sự trợ giúp.

Đây là lần thứ hai, Liên Hiệp Châu Âu bày tỏ quan ngại rằng các cuộc hòa đàm có nguy cơ đổ vỡ bởi các cuộc xung đột diễn ra hầu như mỗi ngày giữa hai phe tại mạn Bắc bán đảo Jaffa này.

Phe Hổ Tamil đã chiến đấu từ năm 1983, đòi thành lập một khu vực tự trị cho người sắc tộc Tamil ở miền Bắc và Ðông bán đảo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG