Đường dẫn truy cập

Bốn nhân viên cứu hỏa ở California thiệt mạng vì đám cháy rừng dữ dội


Các nhân viên cứu hỏa tại California đang nỗ lực kiềm chế đám cháy rừng khổng lồ làm 4 lính cứu hỏa thiệt mạng mà nhà chức trách nói là do có người cố ý đốt.

Đám cháy xảy ra sáng hôm qua tại một khu vực ở phía Tây Bắc thị trấn nghỉ mát Palm Springs bần bờ biển miền tây Hoa Kỳ và lan ra mau chóng vì gió mạnh tới 40 kilomet một giờ. Hằng trăm cư dân đã phải di tản khỏi nhà của họ.

Các giới chức nói rằng họ không biết ai đã cố tình gây ra đám cháy này và sẽ thưởng 100 ngàn đô la cho ai bắt được nghi can đốt rằng này.

Năm nhân viên cứu hỏa thuộc Bộ Lâm Nghiệp Hoa Kỳ đang làm việc để bảo vệ một ngôi nhà tại một nơi xa xôi thì bị lửa bao quanh vì gió đổi hường. Ba nhân viên cứu hỏa này chết ngay tại chỗ, còn người thứ tư qua đời vài giờ sau đó. Nhân viên cứu hỏa thứ năm hiện được sử dụng máy trợ sinh vì bị phỏng 95% thân thể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG