Đường dẫn truy cập

NASA nghiên cứu các vụ nổ của mặt trời


Cơ quan không gian Hoa Kỳ đã phóng một tàu vũ trụ không người lái trong một sứ mệnh nghiên cứu các vụ nổ của mặt trời. NASA đã phóng tàu tàu vũ trụ hôm thứ tư từ mũi Canaveral, bang Frorida.

Con tàu này mang hai máy quan sát sẽ quay quanh mặt trời trong vòng hai năm từ những quỹ đạo khác nhau, và sẽ lần đầu tiên mang lại những hình ảnh ba chiều của mặt trời.

Sự phát khí của mặt trời có thể thổi một tỷ tấn khí nóng ngoài bề mặt của mặt trời vào vũ trụ. Những vụ nổ của mặt trời sản sinh ra những tia sáng chói hay những cực quang, tuy nhiên điều này có thể gây nguy hiểm cho các nhà phi hành vũ trụ và gây gián đoạn hoạt động của các vệ tinh, các hoạt động truyền thông vô tuyến và hệ thống điện năng.

Sứ mệnh lần này là nhằm khám phá nguồn gốc, sự phát triển và hậu quả của các vụ nổ mà NASA gọi là một hoạt động dữ dội nhất của hệ mặt trời.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG