Đường dẫn truy cập

Các vị bộ trưởng nội vụ EU thỏa thuận hợp tác chống khủng bố


Các bộ trưởng nội vụ của của 6 quốc gia lớn nhất Liên hiệp Châu Âu đã thỏa thuận về một loạt các hoạt động hợp tác để chống lại những kẻ cực đoan, ngăn chặn khủng bố và kiểm soát hoạt động cực đoan hóa những thanh niên hồi giáo.

Thỏa thuận đã được được công bố ngày hôm nay tại buổi bế mạc của cuộc họp hai ngày tại Anh. Trong một tuyên bố bằng văn bản, các bộ trưởng của Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Ý và Ba Lan đã thỏa thuận cùng phối hợp các nỗ lực phát hiện các âm mưu khủng bố và tăng cường theo dõi việc sử dụng internet của các nhóm khủng bố.

Các bộ trưởng cũng tán thành việc chia sẻ các nghiên cứu về chất nổ lỏng. Đầu năm nay, cảnh sát Anh đả bắt giữ hàng mấy chục người bị tình nghi có liên quan đến một âm mưu cho nổ tung các máy bay qua Đại Tây dương.

Các công tố viên cho biết những kẻ tình nghi đã lập kế hoạch sử dụng chất nổ lỏng để cho nổ tung các chuyến bay tới Hoa Kỳ bay qua Đại Tây Dương.

Các vị bộ trưởng cũng tán thành một số sáng kiến khuyến khích những thanh niên hồi giáo đang sinh sống tại các nước phương Tây đạt được những thành công ở những xã hội phương Tây này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG