Đường dẫn truy cập

Ông Meechai Ruchupan được bầu làm chủ tịch quốc hội Thái Lan


Quốc hội lâm thời Thái Lan đã chọn một nhà lập pháp kỳ cựu làm chủ tịch và cố vấn pháp lý cho các chỉ huy quân sự đã lãnh đạo cuộc đảo chính hồi tháng trước.

Trong phiên họp đầu tiên của quốc hội được quân đội chỉ định này diễn ra vào ngày hôm qua, thứ ba, ông Meechai Ruchupan, 68 tuổi, đã được bầu chọn với đa số phiếu thuận vào chức chủ tịch. Trước đây ông Meehai đã từng 2 lần giữ chức Chủ Tịch Thượng Viện Thái Lan, ngoài ra ông còn giữa chức cố vấn trưởng cho nhiều chính phủ tại Thái Lan.

Sau khi được bầu chọn, ông Meechai đã cám ơn quốc hội và hứa sẽ làm việc hết mình.

Quốc hội với 242 thành viên do những người lãnh đạo cuộc đảo chính tại Thái Lan mới đây chỉ định đã được Quốc Vương nước này thông qua.

Quân đội Thái Lan đã lật đổ Thủ Tướng Thaksin Shinawatra và chính phủ của ông hồi tháng trước. Những người đảo chính nói rằng đất nước bị tê liệt vì những cáo buộc tham nhũng và lạm quyền của chính phủ của ông Thaksin.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG