Đường dẫn truy cập

Trung Quốc bác bỏ chỉ trích của Ngân Hàng Thế Giới


Trung Quốc đã bác bỏ lời chỉ trích của chủ tịch Ngân Hàng thế giới Paul Wolfowitz nói rằng Bắc Kinh không tôn trọng các tiêu chuẩn về nhân quyền và môi trường ở Phi Châu.

Ông Lưu Kiến Siêu, phát ngôn viên bộ ngoại giao Trung Quốc, hôm nay nói rằng phát biểu của ông Wolfowitz là không thể chấp nhận được. Ông Lưu nói thêm rằng quan hệ thương mại giữa Trung Quốc với Phi Châu có lợi cho dân chúng ở Phi Châu và cho sự phát triển Kinh tế và xã hội của Châu lục này.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho một nhật báo ở Pháp, người đứng đầu Ngân hàng Thế giới nói rằng các ngân hàng Trung Quốc không tuân thủ những qui tắc hành xử tự nguyện, thường được gọi là Các nguyên tắc Xích đạo.

Đây là những nguyên tắc áp dụng cho các tổ chức cho vay tư nhân để bảo đảm là những dự án mà họ tài trợ phù hợp với các tiêu chuẩn xã hội và môi trường.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG