Đường dẫn truy cập

Nga-Ukraina gần đạt được thỏa thuận về khí đốt


Thủ tướng Ukraina Viktor Yanukovich cho biết Nga và Ukraina gần đạt được thỏa thuận để Kiev mua khí đốt thiên nhiên của Nga với giá rẻ. Ông Yanukovich cho biết như thế trong cuộc họp báo chung với thủ tướng Mikahil Fradkov của Nga tại Kiev ngày hôm nay.

Ông cho báo chí biết rằng Nga sẽ bảo đảm cung ứng 55 triệu mét khối khí đốt cho Ukraina trong năm tới, với giá mỗi ngàn mét khối không cao hơn 130 đôla. Hiện nay Ukraina mua khí đốt của Nga với giá 95 đôla một ngàn mét khối.

Hãng tin Interfax của Nga trích lời ông Fradkov nói rằng hợp đồng mới sẽ được công bố sau lễ ký kết hợp đồng giữa các công ty dầu khí quốc doanh của hai nước.

Một vụ tranh chấp về giá khí đốt hồi năm ngoái khiến Nga cắt nguồn cung ứng cho Ukraina hồi tháng giêng. Vụ gián đoạn này cũng tác động tới nhiều nước khác ở Âu Châu, và khiến nhiều người cho rằng Nga không phải là một nguồn cung ứng năng lượng có thể tin cậy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG