Đường dẫn truy cập

Chuyên viên nhiếp ảnh làm việc cho hãng AP bị bắt cóc tại Gaza


Những phần tử vũ trang người Palestine đã bắt cóc một chuyên viên nhiếp ảnh người Tây Ban Nha làm việc cho hãng thông tấn AP.

Ông Emillo Morenatti bị bắt sáng hôm nay ở thành phố Gaza trong khi rời khỏi căn hộ để lên một chiếc xe hơi của AP. Người tài xế cho biết 4 kẽ vũ trang bịt mặt đã cưỡng chế ông và đẩy ông Morettani vào một chiếc xe Volswagen màu trắng rồi chạy đi.

Một phát ngôn viên của chính phủ Palestine do phe Hamas lãnh đạo đã lên án vụ bắt cóc này và yêu cầu thủ phạm trả tự do ngay tức khắc cho ông Morettani.

Người phát ngôn nói thêm rằng hành động này phương hại tới quyền lợi quốc gia. Văn phòng của tổng thống Mahmoud Abbas cũng đưa ra một lời lên án tương tự và cho biết rằng các lực lượng an ninh đang ra sức tìm kiếm ông Morettani.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG