Đường dẫn truy cập

Hải chiến ngoài khơi bán đảo Jaffna, 20 phiến quân Hổ Tamil thiệt mạng


Hải quân Sri Lanka nói họ đã giết chết ít nhất 20 phần tử nổi dậy thuộc phe Mãnh Hổ Tamil trong một trận hải chiến ngoài khơi bán đảo Jaffna ở phía Bắc Sri Lanka.

Các giới chức nước này cho hay là lực lượng hải quân đã khai hỏa khi phát hiện ra một đoàn taù gồm 15 chiếc của phe nổi dậy hôm thứ Sáu. Vẫn theo nguồn tin chính phủ, thì hai chiếc tàu của phe Tamil đã bị phá hủy, trong khi những chiếc còn lại đã đào thoát.

Một phát ngôn viên của phe Tamil bác bỏ lời tuyên bố của quân đội Sri Lanka, nói rằng không có thương vong nào về phía phe Mãnh Hổ Tamil.

Các cuộc giao tranh giữa quân đội Sri Lanka và các lực lượng của phe nổi dậy đã leo thang trong những tuần lễ mới đây, trong thời gian dẫn đến các cuộc đàm phán dự kiến sẽ khai mạc vào ngày 28 tháng 10.

Nội trong tuần này, hải quân Sri Lanka đã bị tấn công hai lần trong các cuộc đánh bom tự sát.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG