Đường dẫn truy cập

Mỹ xét lại chiến lược Iraq


Tổng Thống Bush nói rằng ông sẽ thực hiện mọi thay đổi cần thiết đối với chính sách của Hoa Kỳ để bảo đảm thành công và ngăn chặn sự gia tăng các vụ bạo động tại Iraq.

Trong buổi nói chuyện hằng tuần trên Đài phát thanh với nhân dân toàn quốc, Tổng Thống Bush, nói rằng, các cấp chỉ huy quân đội Hoa Kỳ luôn luôn điều chỉnh chiến lược để ứng phó với các vụ bạo động, đặc biệt là tại thủ đô Baghdad.

Ông Bush nói rằng, các cuộc tấn công đã gia tăng đáng kể, và những tuần lễ vừa qua là thời gian rất khó khăn cho các binh sĩ Mỹ tại Iraq cũng như cho nhân dân Iraq.

Hôm Thứ Năm, một giới chức cao cấp của quân đội Hoa Kỳ tại Iraq, Tướng William Caldwell nói rằng, cuộc hành quân kéo dài đã hai tháng để đem lại an ninh cho thủ đô Baghdad không được tốt đẹp mấy.

Trong khi đó Tổng Thống Bush mở các cuộc thảo luận với các nhà lãnh đạo dân sự và quân sự để thảo luận về tình hình tại Iraq.

Tổng Thống Bush đang bị áp lực của các đảng viên trong chính đảng cộng hòa của ông cũng như là của các đảng viên đảng dân chủ để duyệt lại chiến lược về Iraq.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG