Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ phá vỡ một đường dây rửa tiền Colombia


Các giới chức công lực Mỹ cho hay họ đã phá vỡ một đường dây rửa tiền Colombia, tiền bạc do các hoạt động buôn lậu ma túy mang lại. Trong vụ này 26 người tại Hoa Kỳ và tại Colombia đã bị câu lưu.

Giới hữu trách tịch thu hơn 10 triệu đôla tiền buôn ma túy, cùng một lượng cocaine, heroin và thuốc phiện trị giá 6 triệu 500 ngàn đôla.

Theo những cáo trạng được trình bày lần đầu tiên trước một tòa án liên bang tại thành phố New York hôm thứ Tư, thì những bị cáo trong vụ này là thành viên của một hệ thống thị trường chợ đen phức tạp được dùng để rửa tiền.

Nhà chức trách cho hay tiến trình rửa tiền hoàn toàn qua các cuộc tiếp xúc trực tiếp hay đối thoại, hoàn toàn không có giấy tờ chứng minh, và do đó rất khó bị phát hiện.

Hợp tác với những người được gọi là con buôn tiền pesos, các tay buôn lậu ma túy bán đồng đôla Mỹ với giá rẻ cho các doanh gia người Colombia, mà không qua hệ thống ngân hàng của Bogota vốn được quy định chặt chẽ.

Nếu bị buộc tội, các bị cáo có thể chịu án tù tối đa là 20 năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG