Đường dẫn truy cập

VN yêu cầu Nga điều tra và trừng phạt hung thủ sát hại sinh viên Vũ Anh Tuấn


Vụ sát hại một sinh viên Việt Nam vào năm 2004 phải được điều tra và lên án, và các thủ phạm phải bị trừng phạt nghiêm khắc theo đúng luật pháp của Nga.

Người phát ngôn của Bộ ngoại giao Việt Nam, ông Lê Dũng, đưa ra nhận định như thế hôm thứ năm.

Sinh viên Việt Nam tên Vũ Anh Tuấn đã bị một nhóm thanh niên đâm chết hồi tháng 10 năm 2004 vì những động cơ có liên quan đến hận thù sắc tộc.

Ông Lê Dũng bầy tỏ sự hối tiếc là các can phạm sát hại anh Vũ Anh Tuấn đã chưa được nêu danh và chưa bị trừng phạt đích đáng.

Nhà ngoại giao của Việt Nam nói rằng vụ sát hại này đã khiến cả người Việt lẫn người Nga lo ngại, và đi ngược lại truyền thống bang giao tốt đẹp giữa hai nước. Ông cũng cho biết Việt Nam đã yêu cầu nhà chức trách Nga thi hành các biện pháp cấp thời và hữu hiệu để bảo đảm an ninh cho các công dân Việt Nam đang sinh sống ở Nga.

Một đợt tấn công nhắm vào những người nước ngoài không phải là da trắng đã diễn ra tại Nga, nhất là tại St. Petersburg, nơi một sinh viên Ấn Độ đã bị đâm chết và một công dân Sudan bị tấn công hồi tháng 9.

Hôm 6 tháng 4 năm nay, một công dân Việt Nam khác bị tấn công trong vùng Voronezh, và đã qua đời tại bệnh viện vì các thương tích 3 ngày sau đó.

XS
SM
MD
LG