Đường dẫn truy cập

Hết hạn đăng ký cho các cơ quan phi chính phủ ở Nga


Một kỳ hạn do Nga ấn định cho các cơ quan từ thiện và tổ chức nhân quyền của nước ngoài đăng ký đã chấm dứt hôm nay, khiến hàng chục cơ quan phi chính phủ chưa kịp đăng ký không biết điều gì sẽ xảy ra.

Theo một bộ luật đăng ký mới, tất cả các cơ quan phi chính phủ phải nộp một danh sách dài các giấy tờ, trong đó có số hộ chiếu và địa chỉ nhà của các nhân viên sáng lập trong tổ chức của họ.

Hãng thông tấn Pháp trích thuật lời các viên chức phụ trách đăng ký cho biết chỉ có 91 cơ quan đã đăng ký tính đến giữa trưa hôm nay. Các giới chức đã ước lượng có từ 200 đến 500 tổ chức bị chi phối bởi bộ luật này, trong đó có các cơ quan xin con nuôi và các tổ chức nhân quyền. Matxcơva chưa cho biết chi tiết các hình thức phạt vạ có thể áp dụng đối với các cơ quan chưa kịp đăng ký.

Một số tổ chức hôm qua cho biết Matxcơva sẽ có biện pháp đóng cửa bất cứ cơ quan phi chính phủ nào không đăng ký.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG