Đường dẫn truy cập

Phiến quân Hổ Tamil thực hiện thêm các vụ tấn công tự sát bằng tàu


Các phần tử bị tình nghi là phiến quân Tamil đã xâm nhập vào bến cảng của thành phố Galle miền nam Sri Lanka hôm nay và cho nổ 3 chiếc tầu của họ trong một vụ dường như là tấn công quyết tử.

Nhân viên an ninh cho hay phiến quân đã vào cảng bằng 5 chiếc thuyền giả dạng ngư dân. Có ít nhất 3 người thiệt mạng trong vụ tấn công, kể cả một thủy thủ, và nhiều người khác bị thương. Các giới chức quân đội cho biết tất cả các phần tử phiến quân đã bị hạ sát, nhưng không xác nhận con số.

Một trang web thân phiến quân nói rằng có 15 phiến quân trên những chiếc thuyền quyết tử. Cảnh sát và những người chứng kiến cho hay các đám đông đã tìm cách tấn công một số cửa hàng của người Tamil sau vụ tấn công ở bến cảng.

Nhà chức trách đã ban hành lệnh giới nghiêm vô thời hạn ở Galle để ngăn chặn thêm các cuộc tấn công nhắm vào người thiểu số Tamil.

Hôm qua, một cuộc tấn công tự sát khác của phiến quân Tamil đã làm gần 100 thủy thủ thiệt mạng ở bắc bộ Sri Lanka.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG