Đường dẫn truy cập

Israel gia tăng các cuộc tấn công ở dải Gaza


Phe Palestine cho hay quân đội Israel đã bắn chết 2 người đàn ông Palestine vào lúc Israel đưa xe tăng và binh sĩ vào khu vực ở nam bộ dải Gaza hôm nay.

Cư dân xác nhận 2 nạn nhân là phần tử chủ chiến thuộc cánh vũ trang của phe Hamas đang cầm quyền của Palestine. Cư dân nói rằng một số lớn binh sĩ Israel đã xâm nhập thị trấn Rafah và chiếm đóng các vị trí bên ngoài trạm biên giới chính với Ai Cập. Những người chứng kiến nói rằng xe ủi đất của Israel đã cầy xới đất gần trạm.

Một nữ phát ngôn viên của lực lượng phòng vệ Israel, thiếu tá Avital Leibovich cho biết đã phát hiện hai đường hầm trong cuộc hành quân, thêm vào một số lớn đường hầm được phát hiện trong mấy tháng vừa qua.

Tin tức từ Israel cho biết một trong những người thiệt mạng can dự vào vụ bắt cóc một binh sĩ Israel hồi tháng 6, nhưng tin này chưa được xác nhận. Ở các nơi khác, các nhân chứng Palestine nói rằng binh sĩ Israel đã bắn chết 2 người đàn ông Palestine hồi đêm qua ở bắc bộ dải Gaza.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG