Đường dẫn truy cập

Tân thủ tướng Thái Lan sẽ đến thăm Việt Nam


Tân thủ tướng Thái Lan, Surayud Chulanon sẽ đến thăm Việt Nam vào hạ tuần tháng này. Bản tin hôm thứ tư của hãng thông tấn AP cho biết: người được quân đội Thái Lan bổ nhiệm vào chức vụ thủ tướng sau cuộc đảo chánh hồi tháng trước sẽ đến thăm Việt Nam vào ngày 26 tháng 10, trong khuôn khổ của chuyến viếng thăm các nước láng giềng ở Đông Nam Á.

Hôm thứ tư, ông Surayud đã đến thăm Malaysia trong một ngày sau khi thực hiện chuyến công du ở Lào và Campuchia. Thứ bảy này ông sẽ viếng thăm Indonesia, rồi sau đó sẽ đến Philipin vào ngày 23 tháng 10.

Phát biểu tại Kuala Lumpur hôm thứ tư, nhà lãnh đạo lâm thời của Thái Lan cho biết ông sẽ áp dụng các biện pháp ôn hòa để giải quyết vụ nổi dậy của người Hồi giáo ở 3 tỉnh miền Nam, thay vì thực hiện những biện pháp mạnh tay để trấn áp như chính phủ của thủ tướng Thaksin Shinawatra trước đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG