Đường dẫn truy cập

Luật sư nhân quyền Lynne Stewart bị án 28 tháng tù vì tội khủng bố


Luật sư về nhân quyền, Lynne Stewart, đã bị kết án 28 tháng tù vì tội khủng bố.

Luật sư 67 tuổi này đáng lẽ đã nhận án tù 30 tháng do đã giúp đỡ thân chủ của bà, một giáo sĩ Hồi Giáo người Ai Cập thất bại trong âm mưu cho nổ những địa điểm quốc tế của New York, liên lạc với các tín đồ.

Năm ngoái luật sư Steward đã bị buộc tội chuyển các thông điệp của giáo sĩ quá khích Abdel-Rahman cho các tín đồ tranh đấu của ông ở Ai Cập, trong khi ông đang bị nhà chức trách hạn chế liên lạc với thế giới bên ngoài.

Các luật sư của bà Steward nói rằng bà bị xử như vậy là do bà đã đại diện cho các thân chủ bất thường, trong đó có các phần tử phạm tội có tổ chức và các phần tử chính trị quá khích.

Họ đã kêu gọi sự khoan dung vì quá trình mấy chục năm hoạt động cho nhân quyền của bà Steward.

Abdel-Rahman bị kết án vào năm 1995 về tội âm mưu tấn công nhiều mục tiêu tại thành phố New York, trong đóng có trụ sở Liên Hiệp Quốc và hai đường hầm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG