Đường dẫn truy cập

Phiên xử Saddam tái tục tại Baghdad


Phiên tòa xét xử Saddam Hussein về tội diệt chủng đã tái tục với lời khai chứng của 2 người Iraq thuộc sắc tộc Kurd.

Hai người đàn ông này đã nói với tòa án rằng, quân đội Iraq đã bắt hằng ngàn người Iraq thuộc sắc tộc Kurd trong vụ đàn áp năm 1988. Những người này khai chứng rằng họ bị gởi tới các trại giam nơi có hằng chục người chết vì tra tấn và điều kiện sống tồi tệ.

Saddam Hussein đã chỉ trích các nhân chứng và nói rằng họ nuôi dưỡng chia rẽ sắc tộc trong nước. Các công tố viên nói rằng, có hơn 180 ngàn người sắc tộc Kurd bị giết hại trong chiến dịch Anfal. Saddam Hussein và 7 đồng can phạm bị truy tố về tội ác chống nhân loại, trong đó có giết người và tra tấn.

Cũng ngày hôm nay quan tòa đã thoả thuận cho phép các luật sư biện hộ trở lại tòa án. Các luật sư này đã tẩy chay phiên xử vì có lời tố cáo rằng chính phủ can thiệp vào tiến trình xét xử. Chưa rõ là khi nào thì các luật sư trở lại tòa án.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG