Đường dẫn truy cập

Thái Lan có thể thu hồi lệnh cấm tụ tập, giữ nguyên thiết quân luật


Chính phủ do quân đội chỉ định ở Thái Lan cho biết họ dự trù thu hồi lệnh cấm tụ tập vì lý do chính trị nhưng sẽ tiếp tục áp dụng lệnh thiết quân luật. Hôm nay thủ tướng lâm thời Surayud Chulanon tuyên bố tại Bangkok rằng những hạn chế chính trị sẽ được hủy bỏ sau khi hội ý với các tướng lãnh cầm đầu cuộc đảo chánh.

Thiết quân luật và những biện pháp hạn chế khác đã được áp dụng sau khi quân đội Thái lan lật đổ thủ tướng Thaksin Shinawatra trong cuộc đảo chánh không đổ máu hồi tháng 9.

Từ đó tới nay, vương quốc này không xảy ra những vụ bạo động nào đáng kể và sự bất mãn trong dân chúng cũng không xuất hiện rõ rệt. Trước đó, ông Thaksin đã phải đương đầu với những làn sóng biểu tình của dân chúng đòi ông từ chức vì cáo giác tham nhũng và lạm quyền.

Đương kim thủ tướng Surayud hứa hẹn thực thi đoàn kết dân tộc. Ông sẽ giữ chức vụ này cho tới khi cuộc bầu cử quốc hội được tổ chức vào tháng 10 năm tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG