Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo Phi Châu họp về vụ khủng hoảng chính trị Côte D'Ivoire


Các nhà lãnh đạo Phi Châu hôm nay sẽ thảo luận về vụ khủng hoảng chính trị Côte D’Ivoire sau khi cuộc bầu cử ở quốc gia bị chia cắt này bị đình hoãn lần thứ nhì.

Các vị nguyên thủ chuẩn bị họp tại trụ sở chính của Liên hiệp Phi Châu ở thủ đô Addis Ababa cùng với các thành viên của Hội đồng Hòa bình và An ninh của liên hiệp này.

Những khuyến nghị chung quyết của Liên hiệp Phi Châu sẽ được chuyển tới Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc, là cơ quan sẽ họp vào ngày 25 tháng này để đúc kết một kế hoạch mới cho Côte D’Ivoire.

Tuần trước, các giám sát viên bầu cử hàng đầu của LHQ tuyên bố ằng cuộc bầu cử ở Côte D’Ivoire sẽ được hoãn lại cho tới tháng 10 sang năm. Năm ngoái cuộc bầu cử đã bị hoãn lại một năm.

Sự đình hoãn phát sinh từ mối lo ngại về rối loạn trong lúc các phiến quân và các lãnh tụ đối lập đòi tổng thống Laurent Gbagbo rời khỏi chức vụ sau khi nhiệm kỳ của ông đáo hạn trong tháng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG