Đường dẫn truy cập

8 công dân Pakistan được trả tự do từ các nhà tù Bagram và Guantanamo


8 công dân Pakistan được thả ra khỏi các trại giam của Hoa Kỳ tại Cuba và Afghanistan đã trở về lại quê hương của họ.

Hôm thứ hai vừa qua, một giới chức chính phủ Pakistan cho biết 2 người được thả ra từ trại giam ở Vịnh Guantanamo, Cuba, và 6 người khác từ một trại giam của Mỹ ở Bagram, nằm về phía bắc của thủ đô Kabul của Afghanistan.

Đây là 8 người trong số không xác định được là bao nhiêu người Pakistan đang bị giam giữ tại Afghanistan sau vụ tấn công khủng bố 11 tháng 9 năm 2001. Những người này bị tình nghi là đã từng chiến đấu chung với các lực lượng của Taleban chống lại các lực lượng liên quân do Hoa Kỳ lãnh đạo.

Việc phóng thích những người này đã diễn ra tiếp theo sau các nỗ lực đã kéo dài nhiều tháng qua của các giới chức Pakistan nhằm yêu cầu trả tự do cho những người Pakistan đang bị giam giữ.

Hoa Kỳ đã trả tự do cho tất cả 60 người Pakistan bị bắt giữ. Các giới chức Pakistan cho biết Hoa Kỳ đã đồng ý sẽ thả tất cả các tù nhân Pakistan còn đang bị giam cầm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG