Đường dẫn truy cập

Việt Nam-Slovakia tăng cường quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư


Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết của Việt Nam đã tiếp kiến tổng thống Ivan Gasparovic của Slovakia và thảo luận về những phương cách nhằm tăng cường các mối quan hệ thương mại và kinh tế.

Theo tin của Tân Hoa Xã, trong cuộc họp báo chung tại Hà Nội hôm thứ hai, ông Nguyễn Minh Triết nói rằng chuyến viếng thăm 3 ngày của nhà lãnh đạo Slovakia có tầm quan trọng cao, và góp phần tăng cường các mối liên hệ giữa hai nước, đặc biệt là trong các lãnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư.

Ông Triết cũng ngỏ lời cám ơn sự hậu thuẫn của Slovakia đối với nỗ lực gia nhập WTO của Việt Nam và trở thành thành viên Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc.

Cũng trong ngày thứ hai, tổng thống Gasparovic và chủ tịch Nguyễn Minh Triết đã chứng kiến lễ ký kết hai hiệp định hợp tác, gồm có hiệp định về hợp tác kinh tế thương mại, và hiệp định miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG