Đường dẫn truy cập

LHQ kêu gọi các nước đầu tư thêm vào lãnh vực nông nghiệp


Liên Hiệp Quốc nói rằng, các chính phủ cần đầu tư thêm tiền vào lãnh vực nông nghiệp nếu muốn thành công trong cuộc tranh đấu chống nạn đói trên thế giới.

Lời kêu gọi hành động được đưa ra ngày hôm nay để kỷ niệm ngày Lương Thực Thế Giới. Ngày này được kỷ niệm vào 16 tháng 10 mỗi năm. Đây là ngày mà Tổ Chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc được thành lập năm 1945.

Tổ Chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc nói rằng, hơn 850 triệu người trên khắp thế giới bị đói kém, mà đa số những người này sống ở Phi Châu. Tổng Giám đốc Tổ Chức Lương Nông Quốc Tế , ông Jacques Diouf, nói rằng, hành động xoá nợ của các nước giầu đã giúp cho nông nghiệp có thêm tài nguyên.

Nhưng ông nói rằng còn nhiều việc cần phải làm. Một phân tích gia thuộc cơ quan cứu trợ Oxfam đã nói với đài VOA rằng dân nghèo cần có thêm đất đai và thiết bị để có thể sản xuất lương thực và tự tìm cách thoát ra khỏi cảnh nghèo khó.

Mục tiêu phát triển Thiên Niên Kỷ của Liên Hiệp Quốc là từ nay tới năm 2015 phải cắt giảm nạn đói trên thế giới xuống một nửa.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG