Đường dẫn truy cập

Phái đoàn thuộc đảng cầm quyền Trung Quốc thăm Nhật Bản


Một phái đoàn thuộc đảng cầm quyền tại Trung Quốc đã lên đường đi thăm Nhật Bản. Chuyến viếng thăm này nằm trong những nỗ lực cải thiện quan hệ thường hay căng thẳng giữa hai nước.

Tân Hoa Xã, cơ quan thông tấn chính thức của nhà nước Trung Quốc, nói rằng , nhóm người trong phái đoàn này đã được Đảng Dân Chủ Tự Do và đảng Tân Komei trong liên hiệp cầm quyền của Nhật Bản mời tới thăm nước họ.

Chuyến viếng thăm này đã diễn ra một tuần lễ sau khi Thủ Tướng Shinzo Abe của Nhật Bản viếng thăm Bắc Kinh để tham dự hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa hai nước trong vòng 5 năm nay.

Các nhà lãnh đạo Trung Quốc đã từ chối không chịu gặp cựu Thủ Tướng Junichiro Koizumi của Nhật Bản, phần lớn là vì những chuyến viếng thăm của ông Koizumi tới ngôi đền liệt sĩ gây nhiều tranh cãi tại thủ đô Tokyo.

Ngôi đền này vinh danh các chiến sĩ trận vong của Nhật Bản trong đó có cả những người là tội phạm chiến tranh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG