Đường dẫn truy cập

Việc xin con nuôi của Madonna ở Malawi bị trục trặc


Các nhóm bênh vực quyền của trẻ em tại Malawi đã kêu gọi chính quyền nước họ hãy dời lại kế hoạch cho phép ngôi sao làng nhạc Pop Mỹ, Madonna, được nhận một bé trai 1 tuổi làm con nuôi.

Nhóm Eye of the Child, xin tạm dịch Mắt Của Trẻ Thơ, đã bày tỏ quan tâm của họ về tiến trình xin con nuôi trong trường hợp này. Họ nói rằng việc nhận con nuôi không nên được coi như một hành động giống như mua bán bất động sản. Tổ chức này khuyến cáo họ có thể tìm cách ngăn chận một án lệnh của tòa án vào tuần, cấp giấy phép tạm thời chấp thuận đơn xin con nuôi của nữ ca sĩ Madonna và người chồng, Guy Ritchie.

Theo luật hiện hành tại Malawi, đơn xin con nuôi của cặp vợ chồng nữ ca sĩ Madonna sẽ được xét lại trong 18 tháng, trước khi quan tòa đưa ra quyết định chung cuộc.

Madonna và Guy Ritchie đã rời Malawi, một nước ở Nam Châu Phi hôm thứ Sáu, kết thúc một chuyến đi thăm 9 ngày. Nhưng đứa bé trai 1 tuổi, tên David Banda, vẫn ở lại Malawi vì những thủ tục pháp lý chưa được hoàn tất.

Madonna đến Malawi hồi tuần trước, một phần là để tham quan một trung tâm chăm sóc trẻ mồ côi do cô tài trợ ở gần Lilongwe.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG