Đường dẫn truy cập

Pakistan bắt giữ 8 phần tử tranh đấu


Bộ Trưởng Nội Vụ Pakistan nói rằng các cơ quan an ninh đã bắt 8 phần tử tranh đấu bị nghi đã cài chất nổ bên trong và quanh thủ đô Islamabad hồi đầu tháng này.

Ông Aftab Sherpao nói rằng tất cả những người bị bắt là công dân Pakistan, và họ bị tình nghi có liên quan với mạng lưới khủng bố al Qaida.

Ông cũng cho biết là các lực lượng an ninh đã tịch thu võ khí và chất nổ của các nghi can này và có phần chắc sẽ còn có thêm các vụ bắt giữ khác nữa.

Hôm 4 tháng 10, một quả bom nhỏ đã nổ ở công viên Ayub, gần dinh thự trong trại gia binh của Tổng Thống Musharraf trong thị trấn Rawalpindi gần Islamabad.

Ngày hôm sau, cảnh sát nói rằng họ đã tìm thất hai quả đạn róc két do Nga chế tạo được nối với một điện thoại di động ở một nơi gần trụ sở quốc hội và các văn phòng tổng thống.

Tướng Musharraf đã thoát chết trong 2 âm mưu ám sát ông hồi năm 2003. Cả hai vụ đều xảy ra ở Rawalpindi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG