Đường dẫn truy cập

Hai vụ đánh bom tự sát ở Afghanistan làm nhiều người bị thương


Cảnh sát Afghanistan cho biết ít nhất 16 người bị thương trong 2 vụ đánh bom tự sát xảy ra trong thành phố Khost thuộc vùng nam nước này.

Cảnh sát cho biết một vụ tấn công bằng xe cài bom xảy ra gần một toán tuần phòng của Mỹ ở ngoại vi thành phố Khost, nhưng không có binh sĩ nào bị thương.

Trong vụ tấn công thứ nhì, một phần tử đánh bom tự sát đã tự kích nổ gần một chiếc xe chở binh sĩ Afghanistan. Các giới chức nói rằng có 14 thường dân và 2 binh sĩ bị thương trong vụ này.

Tại thành phố Kandahar ở miền nam, 2 người đàn ông đi xe gắn máy đã ném lựu đang vào lãnh sự quán Ấn Độ. Không có ai bị thương trong vụ này.

Afghanistan hiện đang trong tình trạng bạo động tệ hại nhất kể từ năm 2001. Các vụ đánh bom tự sát và các vụ cài bom trên đường đã gia tăng trong những tháng gần đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG