Đường dẫn truy cập

Mỹ mở hội thảo về an ninh trường học


Chính phủ Hoa Kỳ tổ chức một buổi hội thảo hôm thứ Ba để bàn về vấn đề an ninh tại các trường học, sau khi xảy ra 3 vụ nổ súng tại các trường trong vòng một tuần lễ.

Tổng Thống Bush đã đến khai mạc buổi hội thảo có sự tham dự của các giáo viên, học sinh, phụ huynh, nhân viên công lực, các nhà quản lý học đường. Nhiều người tham dự đề nghị cần chú ý thêm đến sinh hoạt hằng ngày của học sinh, thay vì mua sắm thêm các thiết bị an ninh.

Tổng Thống Bush gọi các vụ nổ súng vừa qua tại 3 tiểu bang Colorado, Wisconsin và Pennsylvania là những chuyện hết sức đau buồn, và ca ngợi các diễn giả đã đóng góp ý kiến, giúp tạo nên một khung cảnh yên bình cho các trường học.

Trong số 3 vụ nổ súng tuần trước, vụ gây chết người nhiều nhất là vụ xảy ra tại một trường học ở vùng thôn quê của tiểu bang Pennsylvania, thuộc miền Đông Hoa Kỳ.

Trong vụ này, một người tài xế lái xe giao hàng đã bắn chết 5 bé gái và sau đó quay súng tự sát.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG