Đường dẫn truy cập

Máy bay đâm vào tòa nhà ở New York, ít nhất 2 người thiệt mạng


Một phi cơ nhỏ đã đâm vào một tòa chung cư cao tầng ở thành phố New York, nhưng Văn phòng điều tra liên bang cho biết không có dấu hiệu gì chứng tỏ là do hành động khủng bố.

Các hình ảnh truyền hình từ hiện trường cho thấy khói và lửa bốc ra từ 4 cửa sổ trên 2 tầng trên của tòa chung cư nằm trong khu Upper East Side Manhattan. Tai nạn làm các mảnh vụn bốc cháy rớt xuống những đường phố bên dưới.

Cảnh sát và nhân viên tiếp cứu đang có mặt tại hiện trường. Tin cho biết có 2 người thiệt mạng.

Mặc dù các dấu hiệu cho thấy vụ này chỉ là một tai nạn, nhưng Cơ quan phòng không Bắc Mỹ đã gởi máy bay chiến đấu đi tuần tra trên không phận nhiều thành phố ở Mỹ, nhưng cơ quan không cho biết là thành phố nào.

Tai nạn đã reo rắc nỗi lo sợ trong thành phố đã chịu nhiều tàn phá bởi các vụ tấn công khủng bố 11/9/2001. Ðó là lúc các phần tử khủng bố bay các máy bay đâm vào tòa tháp đôi của Trung Tâm thương mại thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG