Đường dẫn truy cập

Thế giới theo dõi điều tra của Nga về vụ án Anna Politkovskaya


Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ, Condoleezza Rice, nói rằng thế giới đang theo dõi cách thức điều tra của chính phủ Nga về vụ ám sát nhà báo nổi tiếng với những phê bình các chính sách của Điện Kremlin, bà Anna Politkovskaya.

Phát biểu tại một cuộc phỏng vấn trên hệ thống truyền hình ABC của Mỹ, Ngoại Trưởng Rice nói rằng Mátscơva có một “trách nhiệm nặng nề” là phải chứng tỏ cho thế giới thấy họ thực sự nghiêm túc trong việc truy tìm những kẻ đã giết hại bà Anna Politkovskaya và những nhà báo khác.

Ngoài ra Ngoại Trưởng Rice còn đề cập đến vụ ký giả người Mỹ, Paul Klebnikov, bị sát hại gần văn phòng của ông tại Mátscơva vào tháng 7 năm 2004 đến nay vẫn chưa được làm rõ.

Tổng Thống Nga, Vladimir Putin, hứa sẽ mở một cuộc điều tra đầy đủ về vụ ám sát nhà báo Politkovskaya. Nữ ký giả này đã bị bắn chết tại khu nhà chung cư nơi bà cư ngụ hôm thứ bảy vừa qua. Vụ ám sát trông giống như một vụ giết mướn.

Phát biểu tại Đức hôm thứ ba vừa qua, Tổng Thống Putin lên án rằng đây là một tội ác “kinh tởm” không thể tha thứ.

Nói về ảnh hưởng của ký giải Politkovskaya đối với vấn đề chính trị của Nga, ông Putin nói rằng các chết của nhà báo này gây tổn hại cho giới lãnh đạo Nga nhiều hơn những gì mà các bài báo của bà đã làm trước đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG