Đường dẫn truy cập

Miến Điện đả kích Hoa Kỳ và LHQ


Tập đoàn quân nhân cầm quyền tại Miến Điện đã đả kích Hoa Kỳ và Liên Hiệp Quốc vì đã lên tiếng quan tâm về thành tích nhân quyền của Miến Điện.

Hôm nay, Trung Tướng Thein Sein đã đưa ra lời đả kích vừa kể khi lên tiếng trong buổi tái tục hội nghị bàn về một hiến pháp mới cho Miến Điện vốn bị đình hoãn từ lâu. Tướng Thein Sein tố cáo Hoa Kỳ là đã gây áp lực đối với các nước khác để đưa vấn đề Miến Điện vào nghị trình của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc.

Hội Đồng Bảo An đã mở các cuộc thảo luận về vấn đề Miến Điện hồi tháng trước, và nói rằng, những vi phạm nhân quyền của Miến Điện đã gây ra bất ổn trong vùng.Tướng Thein Sein cũng chỉ trích những người hoạt động đòi dân chủ mà ông nói là đang tìm cách phá hoại chính phủ Miến Điện.

Đảng đối lập Liên Minh Toàn Quốc Đấu Tranh cho Dân chủ tại Miến Điện tẩy chay hội nghị về hiến pháp này để phản đối việc giam giữ tại nhà lãnh tụ của đảng là bà Aung San Suu Kyi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG