Đường dẫn truy cập

IMF: Kinh tế của Trung Ðông và Trung Á sẽ thúc đẩy kinh tế toàn cầu


Qũy Tiền Tệ Quốc Tế cho hay, tăng trưởng kinh tế tại các vùng Trung Đông và Trung Á chắc sẽ tiếp tục thúc đẩy nền kinh tế toàn cầu.

Trong một phúc trình công bố ngày hôm qua, Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế dự báo là các vùng Trung Đông và Trung Á sẽ tăng trưởng kinh tế từ 6% tới 7 % trong năm nay và năm tới.

Nền kinh tế toàn cầu hy vọng sẽ tăng trưởng khoảng 5% trong cùng thời kỳ này.

Phúc trình vừa kể nói rằng, tăng trưởng kinh tế trong hai vùng này vẫn mạnh mặc dầu có những khó khăn về vấn đề an ninh tại một số nước và sự sút giảm mới đây về giá bất động sản

Qũy Tiền Tệ Quốc Tế nói rằng, các vùng Trung Đông và Trung Á được hưởng lợi vì giá dầu tăng cao, một môi trường kinh tế toàn cầu thuận lợi, và các chính sách kinh tế tương đối tốt.

Phúc trình này cho biết, các nước xuất khẩu dầu như Azerbaizan, Kazakhstan và Kuwait đặc biệt tăng trưởng mạnh nhờ giá dầu tăng cao.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG