Đường dẫn truy cập

Nhóm luật sư của Saddam tiếp tục tẩy chay các vụ xét xử


Các luật sư của cựu Tổng Thống Iraq, Saddam Hussein, nói rằng họ tiếp tục tẩy chay các cuộc xét xử tội diệt chủng đối với nhà cựu độc tài này theo dự trù sẽ tiếp tục vào thứ hai này tại Baghdad.

Luật sư Khalil al-Dulaimi mới đây cho biết ông đã đưa ra quyết định này sau khi nhóm bào chữa đã gặp và thảo luận với ông Saddam Hussein.

Nhóm bào chữa phản đối việc thay thế chánh thẩm của vụ xét xử và quyết định của tòa không cho phép các luật sư xem xét hàng ngàn hồ sơ liên quan đến vụ xử.

Saddam Hussein cùng với 6 đồng bị cáo bị truy tố về tội giết hại nhiều chục ngàn người sắc tộc Kurd tại Iraq vào cuối thập niên 1980.

Tháng trước chính phủ Iraq đã thay thể chánh thẩm Abdullah al-Amiri, sau khi ông này làm cho những người Kurd tức giận vì đã phát biểu rằng Saddam Hussein không phải là nhà độc tài.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG