Đường dẫn truy cập

Fidel Castro bị ung thư thời kỳ cuối


Theo một bản tin của một tạp chí trên mạng thì người ta tin rằng chủ tịch Cuba Fidel Castro bị ung thư thời kỳ cuối và sẽ không trở lại nắm quyền.

Tạp chí trên mạng Time nói rằng nguồn tin này từ các giới chức chính phủ Mỹ không nêu danh tính đã đánh giá tình trạng sức của nhà lãnh đạo Cuba. Ông Castro đã tạm thời trao quyền hành lại cho người em của ông là Raul, sau khi trải qua một cuộc phẫu thuật ruột hồi tháng 7.

Bài báo nói rằng các tin tình báo về vấn đề sức khỏe của ông Fidel Castro có thể sai và hầu như không thể có được bằng chứng chính xác.

Tuy nhiên bài báo trích lời một giới chức nói rằng việc ông Castro không xuất hiện trước công chúng có thể cho thấy là ông và chính phủ của ông biết về căn bệnh ở thời kỳ cuối của ông và muốn đánh giá xem công chúng sẽ phản ứng như thế nào về sự vắng mặt của ông. Time nói rằng chính phủ Cuba đã bác bỏ tin này.

Bài báo được đăng nhiều ngày sau khi Bộ Trưởng Ngoại Giao Cuba Felipe Perez Roque nói rằng chủ tịch Castro tiếp tục hồi phục sức khỏe và sẽ sớm trở lại lãnh đạo cuộc cách mạng.

Các chi tiết về sức khỏe của nhà lãnh đạo Cuba là bí mật quốc gia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG