Đường dẫn truy cập

Lễ đặt tên cho tàu hải quân USS George H.W. Bush


Tổng Thống Bush đã tỏ lòng tôn kính đối với quân đội Hoa Kỳ trong một buổi lễ đặt tên cho tầu sân bay mang tên thân phụ của ông là Cựu Tổng Thống George H.W. Bush.

Cả hai đương kim và cựu Tổng Thống Hoa Kỳ cùng với gia đình và hằng chục khách mời đã có mặt ngày hôm nay tại một xưởng đóng tầu ở tiểu bang Virginia. Tổng Thống Bush ghi nhận những đóng góp của các thế hệ nam nữ quân nhân Hoa Kỳ trước và bày tỏ lòng kính trọng đối với những hy sinh được thực hiện bởi một thế hệ mới.

Chiếc tầu sân bay của hải quân Hoa Kỳ trị giá sáu tỷ đô la này được đặt tên ngày hôm nay để vinh danh vị cựu Tổng Thống 82 tuổi và cũng là một cựu chiến binh có nhiều huân chương trong Thế Chiến Thứ Hai. Chiếc tầu này dài 333 mét và sẽ được sử dụng làm nơi cư ngụ và hoạt động của hơn 5000 nhân viên hải quân. Tầu này có một sân bay rộng gần hai hectares có thể dùng làm bãi đáp cho 80 máy bay.

Theo truyền thống của hải quân, một phụ nữ, trong trường hợp này là ái nữ của cựu Tổng Thống Bush, bà Doro Bush Koch, đập vỡ chai rượu vang trước mũi tầu khi tầu này được chính thức đặt tên.

Cựu Tổng Thống Bush trước đó đã nói với đám đông người có mặt trong buổi lễ rằng đây là một ngày tuyệt vời trong đời ông.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG