Đường dẫn truy cập

NASA công bố hình ảnh về một miệng núi lửa khổng lồ trên Sao Hỏa


Các khoa học gia thuộc cơ quan không gian Hoa Kỳ gọi tắt là NASA đã công bố những bức ảnh về một miệng núi lửa khổng lồ trên Sao Hỏa do chiếc xe thăm dò mặt sao hỏa “Opportunity” chụp được.

Hôm qua, xe thăm dò Sao Hỏa “Opportunity” đã gởi về trái đất bức hình mầu toàn cảnh đầu tiên của Victoria, miệng núi lửa rộng 800 mét mà xe thăm dò sao hỏa này đã tới hồi tuần trước sau 21 tháng lăn bánh trên hành tinh này.

Hôm qua, các khoa học gia của cơ quan không gian Hoa Kỳ đã nói với các nhà báo rằng những hình ảnh rõ ràng về cấu tạo của đá và các lớp đất đã mở ra một cửa sổ để nhìn vào quá khứ của hành tinh này.

Các khoa học gia này nói rằng, những lớp đá lộ ra của miệng núi lửa Victoria có thể giúp khám phá điều bí mật là liệu có sự hiện diện của đời sống trên Sao Hỏa hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG