Đường dẫn truy cập

Các lãnh đạo Tây Phi họp tại Nigeria về vấn đề Côte D'Ivoire


Các nhà lãnh đạo Tây Phi mở các cuộc đàm phán về vấn đề Côte D'Ivoire vào ngày hôm nay trong một nỗ lực nhằm hồi sinh tiến trình vãn hồi hòa bình và ấn định thời biểu mới cho các cuộc bầu cử tổng thống.

Cuộc họp được Khối Cộng Đồng Kinh Tế Tây Phi gồm 15 nước, gọi tắt là ECOWAS, bảo trợ diễn ra ở thủ đô Abuja của Nigeria.

Các thành viên trong chính phủ chuyển tiếp của Côte D'Ivoire, các thủ lãnh nhóm nổi dậy và các cựu viên chức của nước này theo dự trù sẽ dự cuộc họp. Hãng thông tấn Reuters trích lời một phát ngôn viên cho Tổng Thống Laurent Gbagbo nói rằng ông cũng sẽ có mặt tại cuộc họp.

Ông Mohamed Ibn Chambas, Thư Ký Điều Hành ECOWAS nói với đài VOA rằng các nguyên thủ quốc gia trong vùng phải tìm được một phương cách giúp Côte D'Ivoire chuẩn bị các cuộc bầu cử trên toàn quốc.

Một cuộc bầu cử tổng thống được dự trù tổ chức vào ngày 31 tháng 10 đã được hoãn lại, và ngày giờ mới vẫn chưa được ấn định.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG