Đường dẫn truy cập

Mỹ: Maoist ngưng bạo động sẽ được bỏ tên khỏi danh sách khủng bố


Hoa Kỳ nói rằng, phiến quân theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông tại Nepal phải chứng tỏ cho thấy những thay đổi căn bản trong cung cách hành xử của họ nếu muốn được Hoa Kỳ rút tên ra khỏi danh sách những tổ chức khủng bố.

Phó Trợ lý Bộ Trưởng Ngoại Giao Steven R. Mann hôm nay nói rằng, phiến quân theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông bị liệt kê vào danh sách các tổ chức khủng bố vì những hành động của họ. Ông nói rằng, tổ chức phiến quân này phải ngưng các hành vi bạo động và đe dọa.

Giới chức vừa kể lên tiếng tại Kathmandu vào lúc kết thúc chuyến viếng thăm Nepal trong bốn ngày.

Chính phủ và phiến quân tại Nepal bắt đầu các cuộc hòa đàm hồi tháng Tư sau ba tuần lễ biểu tình chống nhà vua. Các cuộc biểu tình này đã khiến Quốc Vương Gyanendra phải từ bỏ quyền lực tuyệt đối và phục hồi nền dân chủ đa đảng.

Nhưng việc phiến quân không chịu giao nạp võ khí trước khi ra tranh cử và trở nên một thành phần của chính phủ đã khiến tiến trình hòa bình bị chậm lại

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG