Đường dẫn truy cập

Không tặc Thổ Nhĩ Kỳ nộp mình cho cảnh sát Ý


Người đàn ông cưỡng đoạt chiếc máy bay chở khách của Thổ Nhĩ Kỳ đã nạp mình cho cảnh sát Italia, và nhà chức trách đang xác định xem ông này có thêm tòng phạm nào hay không.

Chiếc máy bay đã bị người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ tên Hakan Ekinc cưỡng chiếm trên bầu trời của Hy Lạp, trong chuyến bay đi từ Albani đến Istanbul với tổng cộng 113 người bên trong. Sau đó máy bay đã đáp an toàn xuống Brindisi, thành phố miền Nam của Italia. Không ai bị thương tích gì.

Nhà chức trách của Italia và Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng ông Hakan Ekinc đã xông vào buồng lái và nói rằng ông ta có ít nhất 2 người tiếp tay. Vì thế Nhà chức trách tiếp tục điều tra xem có ai là tòng phạm hay không.

Nghe nói ông ta muốn xin tỵ nạn chính trị tại Italia và muốn xin Đức Giáo Hoàng Bênêđictô can thiệp để ông khỏi phải thi hành nghĩa vụ quân sự tại Thổ Nhĩ Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG