Đường dẫn truy cập

GDP của Việt Nam trong 9 tháng đầu năm tăng với tỉ lệ 7,74%


Giới hữu trách Việt Nam đã tăng tỉ lệ tăng trưởng kinh tế dự báo cho năm 2006 lên tới mức cao hơn 8%, cao hơn dự báo trước đây nhưng thấp hơn tỉ lệ đạt được hồi năm ngoái.

Theo tin của hãng thông tấn Reuters, báo cáo do Tổng cục Thống kê ở Hà Nội công bố hôm thứ hai cho thấy GDP của Việt Nam trong 9 tháng đầu năm đã tăng với tỉ lệ 7,74%, thấp hơn chút đỉnh so với tỉ lệ 8,2% của cùng Kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê, ông Lê Mạnh Hùng, cho biết: tình hình kinh tế-xã hội Việt Nam trong 9 tháng đầu năm tiếp tục phát triển theo chiều hướng tốt, với khu vực công nghiệp và xuất khẩu được mở mang thêm, Việt Nam thu hút thêm nhiều khoản đầu tư nước ngoài, tốc độ lạm phát có xu thế giảm thiểu và thâm hụt mậu dịch sút giảm.

Cũng theo lời ông Lê Mạnh Hùng xét theo xu thế hiện nay, tỉ lệ tăng trưởng GDP trong cả năm 2006 có thể đạt mức 8,13% sau khi có tỉ lệ tăng trưởng 8,4% hồi năm ngoái.

Theo dự báo của Ngân hàng phát triển Á Châu và Quĩ Tiền tệ Quốc tế, GDP của Việt Nam sẽ tăng 7,8% trong năm nay, thấp hơn dự báo của Ngân hàng Thế giới là 8%.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG