Đường dẫn truy cập

Quốc hội Mỹ và FBI điều tra về những e-mail của cựu dân biểu Mark Foley


Quốc hội Mỹ và cơ quan điều tra liên bang FBI, đang cứu xét xem liệu có phải một cựu thành viên quốc hội đã phạm pháp khi ông gởi những thư tình dục cho các thiếu niên giúp việc trong Trụ Sở Quốc Hội.

Một phát ngôn viên của FBI hôm qua nói rằng cơ quan của ông đang nghiên cứu để quyết định xem cựu dân biểu Mark Foley, thuộc đảng Cộng hòa, có vi phạm luật liên bang hay không.

Chủ tịch Hạ viện, dân biểu Dennis Hastert của đảng Cộng hòa, cũng gởi thư tới bộ Tư pháp yêu cầu điều tra về hành động vừa kể, đối với các thiếu niên, của vị dân biểu đã phục vụ 6 nhiệm kỳ tại quốc hội này.

Tin cho biết ông Foley, đại diện bang Florida, trước đây đã gởi đi những thư không thích hợp đến các thiếu niên giúp việc vặt tại Trụ Sở Quốc Hội, ít nhất là từ năm 2003.

Vị dân biểu 52 tuổi này đã đột ngột từ chức hôm thứ sáu sau khi tin tức về e-mail của ông bị đổ bể.

Vụ tai tiếng này xảy ra chỉ 5 tuần trước ngày diễn ra các cuộc bầu cử then chốt của quốc hội.

Đảng Cộng Hòa của Tổng thống Bush đang có nguy cơ bị mất quyền kiểm soát một trong hai viện tại quốc hội hoặc là cả hai viện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG